Sáng ngày 14/6/2022 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VBLC) đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “So sánh cam kết mở cửa thị trường dịch vụ của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) với WTO”.

Tham dự chương trình có Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại Đa biên, Bộ Công thương – người trực tiếp tham gia đàm phán các hiệp định; ông Nguyễn Quốc Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam  (VBLC) và khách mời tham dự.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Quốc Vinh, Chủ nhiệm VBLC phát biểu khai mạc, cảm ơn diễn giả và các luật sư, khách mời đã dành thời gian tham gia buổi tập huấn.

Ông Nguyễn Quốc Vinh phát biểu khai mạc

Kết thúc phần khai mạc là phần trình bày của ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại Đa biên, Bộ Công thương.

Ông Ngô Chung Khanh trình bày tại buổi tập huấn

Trong phần trình bày của mình, ông Khanh đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích liên quan đến chuyên đề như tổng quan về cam kết về dịch vụ và đầu tư trong Hiệp định CPTPP, Hiệp định EVFTA; những điểm cam kết về dịch vụ và đầu tư trong các hiệp định và WTO, đồng thời phân tích và bình luận chi tiết với từng trường hợp cụ thể.

Sau khi kết thúc phần trình bày, ông Khanh cũng chia sẻ và giải đáp nhiều câu hỏi thảo luận liên quan, được các chuyên gia, khách mời đánh giá cao.

Phần trình bày của ông Ngô Chung Khanh:

https://drive.google.com/file/d/1WqDbKWbakFkSmMeyfThDbBlPHVztyJSV/view?usp=sharing